Thai News

ด.ช.วัย 14 ลุกขึ้นมาแกะรองเท้าช่วยแม่ป่วย พอถามคุณแม่สำหรับเรามีความหมายยังไง คำตอบทำเอาน้ำตาแตกทั้งสตู!!

ยังคงเป็นรายการที่เรียกน้ำตาแห่งความซาบซึ้ง สุดเศร้า ดีใจ และเสียใจในเวลาเดียวกัน สำหรับรายการ ซูเปอร์เท็น (SUPER 10) ทางช่องเวิร์คพอยท์ ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ผ่าน ทางรายการได้นำเสนอเรื่องราวของ “น้องกอล์ฟ” ด.ช.นพณัฐ พลเพชร อายุ 14 ปี ชาวจ.พัทลุง ที่มามาแกะลายรองเท้าแตะเพื่อแลกฝันที่จะนำเสื้อผ้าใหม่ไปให้กับน้องๆ ของตนเอง เนื่องจากแต่ละมีไม่เกิน 5 ตัว ส่วนใหญ่ก็จะแบ่งกันใส่

“น้องกอล์ฟ” ด.ช.นพณัฐ พลเพชร

ซึ่งทางด้านน้องกอล์ฟได้เล่าเรื่องราวชีวิตของเขาว่า เป็นคนที่เกลียดศิลปะอยู่พอสมควร แต่ที่ต้องมาทำงานแบบนี้เพราะว่า ที่บ้านมีปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากแม่ไม่สบายเป็นเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ก็เลยคิดว่าอยากช่วยงานคุณพ่อคุณแม่

เลยลองหางานทำก็ได้เป็นงานแกะรองเท้า ซึ่งช่วงนั้นที่บ้านไปกู้เงินจากสหกรณ์มาเป็นค่ารักษาพยาบาลคุณแม่และค่าใช้จ่ายต่างๆ เลยเป็นหนี้อยู่

น้องกอล์ฟเล่าต่อว่า คุณพ่อรับราชการเป็นตำรวจ ส่วนคุณแม่เป็นพยาบาล เงินเดือนทั้งสองคนรวมกันอยู่ที่ประมาณ 20,000บาท พอหักลบค่าใช้จ่ายแล้วจะเหลือประมาณไม่เกิน 4,000 บาท ก็เลยคิดว่าไม่ได้แล้ว แม่เป็นแบบนี้สักวันต้องจากเราไปแน่ๆ ก็เลยหางานทำ สำหรับตนเองคุณแม่คือ “โลกทั้งใบ” ทำเอาคณะกรรมการ รวมถึงคนดูในสตูต่างก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

สู้เพื่อครอบครัว

แม่คือ โลกทั้งใบ

ทั้งนี้ น้องกอล์ฟ เผยว่า รายได้ที่ตนเองแกะรองเท้าขายถ้าไม่นับเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องซื้อมาเพิ่มก็เหยียบหลักหมื่น ซึ่งรายได้ตรงนี้แทบจะเป็นรายได้หลักภายในบ้าน อย่างไรก็ตามหลังจากที่น้องกอล์ฟได้โชว์ความสามารถในการแกะรองเท้าแล้ว ก็ทำเอาหลายคนต่างชื่นชมในความสวยงามและสามารถทำความฝันเอาเสื้อใหม่ให้กับน้องๆ ได้สำเร็จ และนอกจากนี้ทางรายการยังมอบทุนการศึกษาให้อีก 35,000 บาท

มาดูฝีมือในการแกะร้องเท้าของเขากันคะ

ลายน่ารัก

สุดยอดมาก เอาเป็นว่า เรามาดูคลิปนี้พร้อมๆกันเลยจ้า

ชมคลิปเต็ม

น้องกอล์ฟ Super 10

เพราะแม่คือโลกทั้งใบกอล์ฟ ศิลปินสลักรองเท้าแตะ#Super10 #Workpoint23

Posted by Workpoint Entertainment on Saturday, June 2, 2018

Loading...