Thai News

จมหายต่อหน้าต่อตา! เปิดคลิปบันทึกนาทีมรณะ กระแสน้ำเชี่ยว ต้นเหตุคว่ำเรือมังกรดับหมู่ 17 ชีวิต สะเทือนใจสุดๆ!(คลิป)

เอพีรายงานอุบัติเหตุเรือมังกรที่ใช้ในการแข่งขันช่วงเทศกาลแข่งเรือของจีน พลิกคว่ำกลางแม่น้ำเถาฮัว เมืองกุ้ยหลิน เมืองเอกของมณฑลกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน ขณะทีมพายเรือซักซ้อม มีผู้เสียชีวิตถึง 17 ราย ภาพจากโทรทัศน์เผยให้เห็นว่า กระแสน้ำเชี่ยวกรากเป็นสาเหตุให้เรือพลิกคว่ำ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ขณะที่เรือเต็มไปด้วยทีมพายเรือ นาทีที่เรือพลิกคว่ำมีคนตกลงไปในน้ำเกือบ 60 ชีวิต ส่วนใหญ่ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ ทีมกู้ภัยช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ 40 กว่าคน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปช่วยยังที่เกิดเหตุราว 200 คน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้จัดการฝึกซ้อม 2 คนไปสอบสวน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงการฝึกซ้อมเข้มข้นก่อนวันแข่งขันแข่งเรือมังกรตามประเพณีของจีนที่จัดขึ้นหลายแห่งทั่วประเทศ ปีนี้ตรงกับวันที่ 18 มิ.ย.

การแข่งเรือมังกรจัดในเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง หรือ เทศกาลตวนอู่ ตรงกับวันที่ 5 เดือน 5 ตามปฏิทินจันทรคติ เพื่อระลึกถึงวันที่กวีซีหยวน กวีผู้รักชาติแห่งรัฐฉู่ สมัยศตวรรษที่ 3 ผู้กระโดดน้ำเสียชีวิตด้วยความทุกข์ใจที่ถูกขุนนางทุจริตใส่ร้ายป้ายสีจนกษัตริย์แห่งรัฐฉู่สั่งเนรเทศ

ร่ำไห้แทบขาดใจ!! ตะโกนเรียก สามี มากินข้าวไม่ตอบ เดินไปดูเจอศพห้อยโตงเตง ก่อนรู้เกิดอะไรขึ้น สะเทิอนใจทั้งครอบครัว!!

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.หญิง วลี สร้อยสง่า สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี ว่ามีผู้ผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 68/1 ซอย.วัดงสวอง ต.เขาสามยอด อ.เมือง ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเพิงหลังบ้านเพื่อใช้ในการเก็บของ พบศพ นายบุญรอด สายฆ้อง อายุ 63 ปี เสียชีวิตในสภาพศพนอนหงาย โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพพบที่ลำคอมีร่องรอยการถูกเชือกรัด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง

สอบสวนภรรยาและลูก ที่ให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า สามีมีอาการซึมเศร้ามาประมาณ 1-2 ปีแล้ว เนื่องจากทราบว่าตนเองมีโรครุมเร้าหลายโรค เคยบ่นกับภรรยาและลูกๆ ว่าไม่อยากอยู่ให้เป็นภาระของครอบครัว ซึ่งทุกคนก็ดูแล คอยให้กำลังใจ และพาไปพบหมออยู่เป็นประจำ

ทั้งนี้ สารวัตรเวรได้ทำการสอบสวนภรรยาและญาติๆ ของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งนำร่างพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตที่ รพ.พระนารายณ์มหาราชอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Loading...