Thai News

ปาดน้ำตากลางงาน!! เมียอุ้มลูกน้อยไปงานแต่ง สามีเก่า จู่ๆ เจ้าสาวยื่นสมุดบัญชีให้ พอเปิดดูเข่าทรุดร่ำไห้แทบขาดใจ!!

เราออกจากบ้านมาทำงานหาเงินเองตอนอายุ 20 ปี แต่เพราะเราเรียนมาไม่สูงงานที่พอจะหาได้ก็คือตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟเท่านั้น พอเข้าไปทำงานเราก็ได้รู้จักกับสามี เขาเป็นพ่อครัวของร้าน เนื่องจากเราสองคนอายุต่างกันไม่มาก ก็เลยไปไหนมาไหนด้วยกัน คุยกันถูกคอ พื้นฐานทางบ้านก็ไม่ต่างกันนัก ไม่นานเขาก็เลยขอเราเป็นแฟน

ตอนแต่งงานแม้ว่าฐานะทางบ้านของสามีเราจะไม่ดีนัก แต่เพราะเขาเป็นคนขยันทำงาน ก็เลยมีเงินเก็บไม่น้อย เขาเอามาซื้อบ้านมือสองหลังหนึ่งเป็นเรือนหอของเรา ชีวิตหลังแต่งงานแม้ว่าจะไม่ได้สบายมากมาย แต่ก็มีความสุข

หลายเดือนต่อมาเราก็คลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักให้เขาคนนึง เขามีความสุขมาก บอกว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายเขาก็รักทั้งนั้น สามียังทำงานหนักเหมือนเดิม เขาว่าต้องหาเงินให้เยอะขึ้นเพื่อลูก ลูกสาวเราก็เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย นานวันเข้าเราก็เบื่อไม่มีอะไรทำ ก็เลยเริ่มแชทในแอพพลิเคชั่นเพื่อรู้จักเพื่อนใหม่ เราเริ่มคุยกับพง เขาอ่อนกว่าเรา 5 ปี เป็นฟิตเนสเทรนเนอร์ หน้าตาดี หุ่นดี เราคุยกันถูกคอ ไม่นานพงก็ชวนเราออกไปกินข้าว หลังจากนั้นก็ไปดื่มต่อ เราดื่มไปไม่น้อย พงก็เลยพาเราเข้าโรงแรม แล้วเราสองคนก็มีอะไรกัน แม้ว่าเราจะมีลูกมีสามีแล้ว แต่การคุยกับพงทำให้เรารู้สึกว่าเรากลับไปเป็นวัยรุ่นเพิ่งมีความรักใหม่อีกครั้ง เราเริ่มติดพง พงก็บอกว่าขาดเราไม่ได้ เราก็เลยตัดสินใจขอหย่ากับสามี สามีเราไม่พูดอะไรก้มหน้าเซ็นต์ชื่อในใบหย่าให้ตามที่เราต้องการ แต่เขาขอสิทธิ์ในการดูแลลูกเอง เราก็ตามใจเขา เพราะคิดว่าถ้าการต้องออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับพงโดยมีลูกสาวติดไปด้วย คงไม่สนุกนัก ตอนนั้นเราคิดแค่ว่าทำยังไงก็ได้ให้ได้อยู่กับพงก็พอแล้ว

หลังจากย้ายมาอยู่กับพงได้ 6 เดือน เราก็ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม ต้องผ่าตัดเอาเต้านมทั้งสองข้างออก เราพยายามติดต่อพง อยากให้เขามาดูแลที่โรงพยาบาล มาช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเขาเราก็ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย จนเงินเก็บแทบไม่เหลือ แต่เขาก็บอกว่ายุ่งนู่นนี่มาไม่ได้ โรงพยาบาลก็เริ่มทวงค่ารักษา เราก็ขอผลัดไปก่อน 4-5 วัน เราคิดถึงสามีเก่า แต่ก็ไม่กล้าแบกหน้าไปขอความช่วยเหลือ พอดีกับเขาส่งเมจเสจมาบอกว่า เขากำลังจะแต่งงานใหม่ อยากให้เรามาร่วมยินดี ลูกสาวก็อยากเจอเรา

ดูเหมือนว่า สามีเก่ากำลังมีความสุข ในขณะที่เรากำลังหมดสิ้นหนทาง น้ำตาเราไหลพรากเต็มไปด้วยความเกลียดชัง เราลุกจากเตียงคนไข้ เปลี่ยนชุดแล้วรีบตรงไปที่บ้านสามีเก่า ทุกคนในบ้านกำลังวุ่นวายกับการเตรียมงาน เราเห็นลูกสาววัยสองขวบเล่นอยู่หน้าบ้าน แกเห็นเราก็ดีใจรีบวิ่งมาหา เราก็เลยอุ้มแกกลับบ้านมาด้วยเลย

วันต่อมาเรากับลูกสาวแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเก่าๆขาดๆไปร่วมงาน เราอยากหักหน้าสามีเก่า เมื่อเราเดินเข้าไปในงานเขาก็ตะลึง เราเห็นรอยดำรอบของตาของทั้งเขาและเจ้าสาว ทั้งคู่คงจะไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพราะมัวแต่ตามหาลูกสาว เจ้าสาวดึงเราไปข้างๆแล้วยื่นสมุดบัญชีให้เรา เธอว่า : “ฉันและสามีรู้ว่าเธอเป็นมะเร็ง และต้องผ่าตัด แต่เรากลัวเธอไม่ยอมรับเงินนี้ ก็เลยชวนเธอมางานแต่งงาน แล้วก็กะว่าจะให้ลูกสาวเป็นคนมอบมันให้เธอ เธอรับไว้ซะนะ” ตอนแรกเราคิดว่ามันจะเป็นเศษเงินที่พวกเขาเอามาขว้างหัวเรา แต่ที่ไหนได้พอเราเปิดออกดู ข้างในมีเงินถึง 1 ล้านเราเคยทรยศสามี แต่เขากลับทำอย่างนี้กับเรา ความรู้สึกละอายใจพุ่งล้นมาถึงคอ เจ้าสาวขอร้องให้เรากับลูกสาวกลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้ามาใหม่ เธออยากให้เราอวยพรให้ และไม่อยากให้ญาติๆเอาไปหัวเราะเยาะได้น้ำตาเราไหลพรากออกมา เรารู้ตัวแล้วว่าเราได้สูญเสียผู้ชายดีๆที่รักเรามากที่สุดไปแล้ว คงมีแต่ผู้หญิงดีๆแบบเจ้าสาวคนใหม่ของเขาเท่านั้น ที่เหมาะสมกับเขา

คู่เวรคู่กรรม?! นาทีตำรวจถาม โดนซ้อมขนาดนี้ ยังรักเขาไหม และนี่คือคำตอบจากปากเธอ (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่สังคมให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ กรณีนายชัยชนะ ศิริชาติ หรือ เอ็ม ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ย่านนวมินทร์ และทำร้ายแฟนสาว จนใบหน้าและร่างกายบวมช้ำ โดยต่อมาเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าไปให้ช่วยเหลือออกมาได้แล้ว นำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ขณะที่ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการผู้เสียหาย พร้อมกับมีการซักถามถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ซึ่งก็ต้องตกใจเมื่อผู้เสียหายเล่าว่า ถูกนายเอ็มทำร้ายร่างกายมาแล้ว 6 ครั้ง ตั้งแต่กลับมาจากจังหวัดกระบี่เมื่อช่วงเดือนมีนาคม เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

แต่เป็นที่น่าสะเทือนใจมากที่สุดเมื่อทางเจ้าหน้าที่ยิงคำถามว่า เขาทำขนาดนี้ยังรักเขาไหม

โดยเธอบอกว่า โดนทำร้ายหลายครั้งและนี่เป็นคำตอบของเธอที่หลายๆคนยังไม่อยากจะเชื่อว่าโดนทำร้ายขนาดนี้แล้วเธอยังตอบออกมาแบบนี้

“มันจะมีครั้งหยิบย่อย หนูบอกไม่ได้ว่ามันกี่ครั้ง เพราะว่ามันเยอะ”

8 เดือนนี่เฉลี่ย เดือนหนึ่งกี่ครั้ง ?

“เขาเพิ่มาทำหนูค่ะ เดือนนี้แหละค่ะ พอทำเส็จเขาก็มานั่งแล้วก็บอกวันนี้เราพอแค่นี้นะ รู้ใช่ไหมว่าพี่ทำอย่างนี้ พี่ทำเพราะเราไม่พูดความจริงสักที เขาจะพูดอย่างนี้ บางทีเขาก็พูดว่า พี่ทำอะไรลงอีกแล้วไปเนี่ย ”

แล้ว เขารักน้องไหม?

“เขารัก รักมากเลยค่ะ”

แล้วน้องรักเขาไหม?

“รัก”

แล้วที่เขาทำร้ายหลายครั้งแล้วเนี่ยทนอยู่ได้เพรา?

“รัก”

แล้วตอนนี้ยังรักอยู่ไหม?

“รักค่ะ”

<>

Loading...