Thai News

สิ้นแล้ว“หลวงปู่ต้อย”! เกจิดังสุพรรณฯ ผู้เรืองวิทยาคมไสยเวทย์ มรณภาพอย่างสงบ ลูกศิษย์น้อมใจกราบไหว้ศรัทธา!(รายละเอียด)

วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งจาก พระครูวิบูลเจติยานุรักษ์ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรีว่า พระครูวิธานสุวรรณกิจ (หลวงปู่ต้อย สุทสฺสี) ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอด่านช้าง เจ้าอาวาสวัดหนองอีเปาะ ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เกจิดังสุพรรณบุรี ได้มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชราภายในกุฏิวัด สิริอายุได้ 95 ปี 75 พรรษา

หลวงปู่ต้อย สุทสฺสี ถือเป็นเกจิอาจารย์ที่มีภูมิธรรมสูง ถือมักน้อย สันโดษ ท่านร่ำเรียนวิชาไสยเวทย์จากบรรพบุรุษ ตำรามนต์สายลาวขี้คั่ง มาตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส จนสามารถเสกหุ่นพยนต์ได้ตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส และเมื่ออายุ 20 ปี จึงได้บวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ซึ่งท่านฝักไฝ่ในธรรมะจึงขอบวชไม่สึกจนถึงมรณภาพ

ทั้งนี้ ท่านได้จาริกเดินธุดงค์ทั่วเขตพื้นที่ป่าภาคตะวันตก และเรียนวิชาสืบไสยเวทย์พุทธาคมสาย หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อเนียม วัดน้อย หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว ซึ่งในพิธีพุทธาภิเษกพระเครื่องในเขตพื้นที่ภาคกลาง ส่วนใหญ่มักจะมีหลวงปู่ต้อย นักปกอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วย

ซึ่งสรีระร่างของ หลวงปู่ต้อย จะตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดหนองอีเปาะเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นกรรมการวัดจะประชุมกันว่าจะเก็บสรีระร่างท่านไว้ หรือจะฌาปนกิจต่อไป.

แห่ดูกว่า 9 แสนวิว!! สาวบราซิลเล่าประสบการณ์สุดช็อก หลังไปเจอข้าวมันไก่ครั้งแรกในชีวิต!!

บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆสำหรับสาวคนนี้ “บรูนา ซิลวา” ซึ่งเธอเป็นสาวบราซิลแท้ๆ ที่พูดภาษาไทยแบบชัดมากๆ และเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าของเธอจากช่องยูทูบชื่อว่า “สาวบราซิลรักไทย” และวันนี้เราก็จะนำเรื่องราวน่ารักๆของเธอมาฝากกัน เกี่ยวกับประสบการณ์ของเธอ ที่เธอสามารถพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วและชัดเจนว่ามีที่มาอย่างไร และเธอบอกว่า ตัวเองเป็นสาวบราซิลแท้ๆ ไม่ใช่ลูกครึ่ง เกิดและโตที่บราซิล

ก่อนจะออกจากบ้านมาเผชิญโลกตัวเองตั้งแต่อายุ 15 ปี ด้วยการเป็นนางแบบ ซึ่งก็ได้ตัดสินใจมาอยู่ที่เมืองไทย มาเรียนรู้ภาษาไทย จนสามารถฟัง พูด อ่าน เขียนได้อย่างคล่องแคล่ว ขณะเดียวกันเธอก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่มาเจอข้าวมันไก่ครั้งแรกในชีวิต โดยบอกว่า ครั้งแรกที่เห็นตกใจมาก เพราะมีไก่ถูกแขวนคออยู่ในตู้กระจก ทำเอาเธอผวาไม่กล้ามอง แต่ทุกวันนี้ข้าวมันไก่ก็กลายเป็นของโปรดของเธอ เอาเป็นว่าเราไปฟังจากปากของเธอเลยดีกว่าว่าเรื่องราวจะเป็นมายังไง ไปกันเลยจ้า

คลิป

คลิปจาก สาวบราซิลรักไทย

Loading...